Nghệ thuật treo hoành phi câu đối dân tộc việt nam

Nghệ thuật treo hoành phi câu đối dân tộc việt nam

 

Hoành phi câu đối có nguồn gốc bắt nguồn từ người Trung Quốc. Người Trung Quốc gọi câu đối là đối liên nhưng tên gọi xưa của nó là đào phù mang nặng văn hóa của người trung quốc rồi du nhập về đất nước việt nam chúng ta.Câu đối được xem là tinh hoa của văn hóa chữ Hán, người Trung Quốc quan niệm: “nếu thơ văn là tinh hoa của chữ nghĩa thì câu đối là tinh hoa của những tinh hoa đỉnh cao nhất ”

Trong một hoành phi câu đối được xem là chuẩn về câu từ và ngôn ngữ . Một đôi câu đối gồm hai câu đi song nhau, mỗi câu là một vế. Nếu câu ấy từ một người sáng tác gọi là vế trên và vế dưới. Nếu một người nghĩ ra một vế để người khác làm vế kia thì gọi là vế ra và vế đối.Khi một câu đối do một người làm ra cả hai vế, thì chữ cuối, vế trên, câu bên phải (khi treo) là thanh trắc; còn chữ cuối của bộ câu đối, vế dưới, câu bên trái là thanh bằng với nhau rất nhiều lần .

  1. Lựa chọn chất liệu, chủng loại phù hợp với giá tiền

– Đồ thờ cúng bằng đồng được phân ra thành các dòng chính như sau:

– Đồ thờ cúng bằng đồng Dapha: thuộc nhóm 2, được đúc bằng nguyên liệu hợp kim đồng có giá thành hạ, màu vàng sáng bắt mắt nhưng độ bền không cao

– Đồ thờ cúng đúc bằng đồng vàng, đồng thau: thuộc nhóm 1, được đúc thủ công bởi làng nghề, giá thành phải chăng, độ bền cao. Dòng sản phẩm này với dòng sản phẩm đồ thờ hun xanh, hun đen được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất và dùng làm quà tặng người nước ngoài.

– Đồ thờ bằng đồng hun: cũng được đúc từ nguyên liệu đồng vàng, đồng thau nhưng hun màu đen, hun màu xanh giả cổ quá xấu.

– Đồ thờ bằng đồng đỏ đúc mộc: được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất với màu sắc bộ đồ thờ là màu nguyên bản của đồng đỏ. Dòng sản phẩm này có mức giá  đắt hơn so với những dòng sản phẩm đang liệt kê ở trên

– Đồ thờ khảm tam khí: Được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ sau đó đục, trạm trên sản phẩm đi đường âm bản để khảm các thanh kim loại như vàng, bạc, đồng để tạo thành các hoa văn đẹp mắt và chất lượng

– Đồ thờ khảm ngũ sắc: Cũng giống như đồ thờ khảm tam khí nhưng khảm thêm các thanh kim loại màu khác như màu xanh, màu đen thẫm

  1. Chế độ bảo hành của nhà cung cấp

– Chế độ bảo hành của nhà cung cấp cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua đồ thờ bằng đồng. Thông thường đối với những sản phẩm chất lượng, cửa hàng nơi bán sẽ không ngần ngại và sẽ  bảo hành sản phẩm cho bạn 5, 10 năm, thậm chí bảo hành trọn đời sản phẩm mà họ bán ra sản phẩm chính hãng.Mời Các bạn tham khảo một số bộ đồ thờ đúc thủ công bằng đồng đẹp và chất lượng của Đồ Đồng Hoàng Gia do các thợ thủ công lành nghề làng nghề đúc đồng Tống Xá – Ý Yên – Nam Định chế tác: sản xuất Các vùng miền sầm uất nhất trong cơ chế thị trường hiện nay.Lựa chọn mẫu mã, hình dáng sao cho phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta :

hoành phi câu đối

– Việc lựa chọn mẫu mã hình dáng đồ thờ sao cho phù hợp với văn hóa của người Việt cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn đồ thờ cúng được sản xuất trong nước hơn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài vì giá cả cũng như chất lượng rất là phù hợp với năng lực, nhất là những đồ tâm linh như đồ thờ cúng.

Chi tiết liên hệ :Mynghevietnam.vn  hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

 

 

Các bài viết khác