Địa chỉ mua hoành phi câu đối đẹp, chất lượng

    Hoành phi câu đối chữ Hán Nôm là một trong những đồ vật thường được sử dụng trong gia đình hay đình chùa. Tuy nhiên do ngày nay số người biết chữ Hán Nôm càng ít dần lên những mẫu hoành phi, hay câu đối sẽ là những mẫu thường dùng ngày xưa ít những mẫu có câu đối mới lạ. Chúng có ý nghĩa gì mà được mọi người yêu thích đến vậy, hãy đọc bài viết để tìm hiểu và chọn được địa chỉ mua hàng ưng ý nhé.

Ý  nghĩa đặc trưng của hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối được tách ra làm hai vế là Hoành phi và câu đối. “Hoành” là ngang còn “Phi” là phô bày, trưng bày vì thế Hoành phi có nghĩa là bảng nằm ngang.

Khi hoành phi được sử dụng với lòng tôn kính tổ tiên, những bề trên… thì những bức hoành phi và câu đối sẽ liên quan đến chữ Hiếu – Lễ. Vì là những bộ hoành phi, câu đối để thờ cúng, tỏ lòng tôn kính bề trên thường được treo tại những nơi tôn nghiêm, mang tính chất lễ nghi có đậm tính giá trị nghệ thuật. Vì thế Hoành phi câu đối được coi là một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam, bởi vậy chúng rất phù hợp để làm quà tặng kể cả quà tặng người nước ngoài.

Tiếp theo những bộ hoành phi câu đối để thờ cúng tại đình đền, chùa, miếu… thể hiện được bản sắc dân tộc, truyền thống phật giáo của Việt Nam, thường được treo cố định ít di chuyển, hướng ra ngoài. Tuy nhiên những bức hoành phi cổ ngày xưa với những nét chữ tinh tế còn lại rất ít vì thế hoành phi, câu đối ngày xưa thường đắt hơn so với những mẫu bây giờ.

Những lưu ý khi mua hoành phi câu đối

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay nơi trưng bày mà lựa chọn những mẫu hoành phi khác nhau. Hoành phi cho đình chùa, thờ cúng là một mẫu, hoành phi chúc tụng lại là một mẫu khác nhưng chúng vẫn có những kiểu cách giống nhau.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế xây dựng theo phong cách hiện đại mang nhiều góc vuông đường thẳng thẳng thì hoành phi câu đối vuông là lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Đối với những ngôi nhà cổ có ngói hay những chiếc cột hay xà bằng gỗ cổ thì những bức hoành phi kiểu thư cuốn có thiết kế uốn lượn cực kỳ hợp lý. Làm toát lên vẻ cổ kính, truyền thống của thời ngày xưa.

Sau khi chọn được những bức hoành phi phù hợp với ngôi nhà rồi thì tiếp theo là chọn những câu đối tương tự, phù hợp với bức hoành phi treo trên tường.

Mua hoành phi câu đối tại cửa hàng đồ thờ cúng

Một trong những cửa hàng đồ thờ bán hoành phi hay trống đồng quà tặng chất lượng giá rẻ tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua chính đó là Siêu thị Đồ đồng Mỹ Nghệ Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trên lĩnh vực nội thất đồ đồng, đồ thờ cúng Mỹ Nghệ Việt Nam của Công ty cổ phần Vykym cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mẫu mã đa dạng phong phú. Khi đến với Vykym bạn có thể tha hồ lựa chọn những mẫu hoành phi, câu đối độc mà lạ, hay tìm kiếm những chiếc trống đồng Việt, những bức tranh quà tặng… để làm quà tặng người nước ngoài.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – TP. HN

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Các bài viết khác