Một số lưu ý khi dùng Hoành phi câu đối

Một số lưu ý khi dùng Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau, kích thước, mẫu mã khác nhau. Nhưng khi treo bộ hoành phi câu đối tại nơi thờ cúng, vẫn phải tuân theo một số quy tắc nhất định dưới đây nhé :

Bàn thờ gia tiên

Trong mỗi gia đình người Việt Nam chúng ta, bàn thờ là nơi thiêng liêng và quan trọng nhất, là nơi thờ thổ công hoặc thờ tổ tiên ông bà cha mẹ của dân tộc. Trên bàn thờ thường có các bộ đồ thờ cúng như bộ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ngai chén, lọ hoa, bát hương… Ngoài ra còn treo thêm các bức hoành phi câu đối, đại tự câu đối để trang trí, làm đẹp, cũng như thể hiện được gia cảnh, gia phong của gia đình. Sau đây, đồ đồng  MyNgheViet xin chia sẻ cho người đọc bài viết hướng dẫn cách treo bộ hoành phi câu đối phù hợp với nơi thờ cúng cho ngôi nhà của mình.

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối

Cách treo hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên:

– Thông thường hoành phi câu đối gồm có 3 dạng đã xem như phổ biến nhất : Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối  hay và hoành phi câu đối rất tuyệt vời. Với những gia đình có phòng thờ rộng hoặc treo ở nhà thờ họ tộc thì các bức đại tự câu đối thường được treo phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng, còn bên trong bàn thờ GIA TIÊN  thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối. Còn với những gia đình chỉ có phòng thờ nhỏ thì chỉ cần treo 1 trong 3 bức trên ở bàn thờ là  xem như được .

Kết tinh văn hóa dân tộc  mang thương hiệu việt nam :

Ngay từ khi phát hiện ra các sản phẩm trống đồng Đông Sơn, trống đồng Ngọc Lũ, thế giới đã biết đến một nền văn hoá Việt qua những sản phẩm phản ánh  lịch sử sinh động và sâu sắc văn hoá và xã hội thời đại Hùng Vương. Đến nay, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm tính văn hoá biểu tượng đã được xuất khẩu ra toàn thế giới vươn tầm, giúp người dân khắp năm châu tìm hiểu phần nào về văn hoá của Việt Nam quê hương tôi.

– Khi treo hoành phi câu đối gia chủ cần lưu ý đến kích thước của bàn thờ để treo các bộ hoành phi sao cho phải phù hợp tránh to quá hoặc nhỏ quá mất cân đối làm ảnh hưởng mỹ quan. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ hoành phi 1m35 hoặc nhỏ hơn, bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ 1m55, bàn thờ 1m75 thì có thể treo bộ hoành phi câu đối 1m75 hoặc 1m55. Với những bàn thờ lớn hơn thì đặt theo yêu cầu cho phù hợp nhất cho mn .

Giá trị là vậy nhưng không thể không nhìn nhận một thực tế là các làng nghề gặp vô vàn khó khăn như thiếu vốn tiền bạc, thiếu nguyên liệu làm việc, mặt bằng sản xuất truyền thống, phải giải quyết các vấn đề khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường… Cách làm “độc lập tác chiến”, tức là mạnh ai nấy làm, quảng bá nhỏ lẻ, không nằm trong một chiến lược phát triển chung nào, đồng thời với việc thiếu thông tin kinh tế đã khiến nhiều hộ dân làng nghề lao vào sản xuất mà không tiêu thụ được hàng hoá, không ít làng nghề đã rơi vào tình trạng phá sản thất bại.

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối

Mynghevietnam.vn hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

Các bài viết khác