Hoành phi câu đối xu hướng năm 2017 sẽ như thế nào ?

Hoành phi câu đối xu hướng năm 2017 sẽ như thế nào ?

 

Tại sao mình lại nói đó là xu hướng bởi vì đó không chỉ có ý nghĩa về tâm linh mà còn là bản sắc dân tộc việt nam .Có rất nhiều bộ hoành phi câu đối sang trọng đằng cấp và rất đắt tiền xa xỉ  và quá sức với người bình thường nhưng bên cạnh đó cũng có những loại rất đơn giản phù hợp cho nhiều khung cảnh bàn thờ tổ tiên.

Hướng cổng chùa làm trai, gái làng bị ế kinh niên lâu năm ? Câu chuyện về tâm linh trong chùa . Chùa Long Cốt Tự hiện tại thuộc địa phận của làng Thượng Lâm, Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Ngôi chùa nằm trên đỉnh ngọn núi địa hình rất đẹp về hình thái và phong cảnh  có tên là núi Chùa, từ đỉnh núi có thể quan sát khắp bốn phương tám hướng của đất nước chúng ta  .

Ngày xưa một vị quan tinh thông văn  địa lý đã chọn địa thế cho ngôi chùa này, cái tên Long Cốt Tự có nghĩa là chùa nằm trên xương con rồng thần từ trên trời bay xuống . Chùa có niên đại khoảng vài trăm năm lịch sử hoành phi câu đối . Theo gia phả của làng để lại thì trước kia ngôi chùa này rất bề thế, sư thầy rất đông đến hàng trăm tu sĩ, người dân vẫn còn lưu truyền câu ví để ca ngợi về ngôi chùa là “nhất Kinh Kỳ”  và có  “nhì Thượng Lâm”, tức ngôi chùa này to thứ nhì xứ Kinh Bắc ngày xa xưa cách đây rất là  nhiều năm sau khi đổ mới đi quá nhiều . Lúc còn bề thế, chùa có tới hơn một trăm gian, làm toàn bằng gỗ quý. Trong thời kỳ Pháp xâm lược thì ngôi chùa đã bị đốt phá hoại rất nhiều chỗ bị hư hại và phá bỏ  , đổ nát nên người ta dỡ bỏ đi để xây chùa mới ở vị trí khác nhau rất nhiều lần . Những di tích còn lại đã được xếp hạng di tích quốc gia Việt Nam chúng ta.

Đến thăm ngôi chùa, chúng tôi may mắn được gặp cụ Nguyễn Văn Mùa (93 tuổi già ) là người trông nom chùa cùng một số bậc cao niên đang dọn dẹp chuẩn bị cho cúng lễ ngày rằm ngày hàng năm theo mùa gió lạnh. Được Cụ Mùa và những cụ già trong thôn cho biết những câu chuyện kỳ lạ ở ngôi chùa cổ này, trong đó có câu chuyện về hướng cổng chùa làm cho trai gái trong làng ế vợ nhiều năm liền liên tục mà không có dấu hiệu tốt lên .

Dân gian đã một có câu “Mắt toét thì tại hướng đình, cả làng mắt toét chứ mình gì em”. Theo như cụ Mùa thì ngôi chùa này từng phải  đổi hướng cổng đi tất cả ba lần vì những lý do rất “lạ đời”.

Trước kia cổng của ngôi chùa quay về hướng Bắc, nhìn thẳng xuống cánh đồng dài rộng rất đẹp. Nhưng trong nhiều năm liền trai làng không hiểu sao mắt cứ toét nhèm xấu xí như cóc ghẻ , con gái làng thì đẹp như tiên giáng trần , nức tiếng khắp cả vùng Kinh Bắc nhưng trai làng Thượng Lâm không lấy được vợ làng vì xấu trai quá mức cho phép , con gái toàn đi  lấy chồng thiên hạ hết thế nên thành ra bị ế nghiêm trọng mà không phải làm sao để giải quyết Đỉnh đồng thờ cúng .

Tình trạng trên diễn ra nhiều năm liền mà không ai biết cách để giải quyết nó cả. Các cụ trong làng thấy vậy cho rằng tại hướng cổng chùa chưa chuẩn, bèn bàn bạc với sư cụ cho đổi cổng chùa sang hướng  Đông. Khi  bawqst đầu đổi cổng chùa sang hướng  về phía Đông thì quả nhiên trai làng hết mắt toét và có phần “đẹp” ra, đi đâu  đến đâu là gái cứ mê tít theo đuổi đi không hết . Thời đó nhiều ông có tới 3,4 bà vợ nhiều không đếm xuể . Nhưng ngược lại gái làng lại trở nên xấu xí khó lấy chồng, trông cô nào không đen thì thấp, hoặc là có tật, ế chỏng chơ cả đám thật là đau khổ quá mức mà không thể nào lý giải được theo khoa học thần bí học .

quà tặng doanh nghiệp, quà tặng đối tác số lượng lớn

Chi tiết liên hệ : Mynghevietnam.vn  hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng,hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

 

Các bài viết khác