Hoành phi câu đối có những dòng sản phẩm đặc sắc nào?

 

Hoành phi câu đối hiện là một trong những dòng sản phẩm chính của chúng tôi. Hoành phi câu đối thông thường sẽ có rất nhiều loại khác nhau, ví như có bức hoành phi câu đối sơn son chữ vàng, nhưng lại có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, nhưng đồng thời cũng có những bức được khảm được làm hoàn toàn bằng gỗ xà cừ rất cầu kỳ, tinh xảo và vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng của chúng tôi thì đặc sắc và độc đáo hơn cả thì chính là những bứchoành phi được làm bằng kỹ thuật “chạm thúc nổi” với nguyên liệu được làm hoàn toàn từ đồng tấm.

Hoành phi câu đối cổ thường được cấu tạo với những dạng chính như sau: dạng hình chữ nhật, hình cuốn thư, bức dạng chiếc khánh, hay còn có hình ô van.

Mục đích của việc treo hoành phi câu đối ở nhà thường dùng để bày tỏ lòng tôn kính, ngưỡng vọng của con cháu đối vọng ông bà, tổ tiên và những người có công với đất nước, có công với dân tộc.

Đồng thời, hoành phi câu đối cũng sẽ cho biết những chữ lạc khoản nhỏ hơn được ghi ở một hoặc hai bên bức hoành phi sẽ là biết thông tin khác liên quan đến bức hoành phi như: về chủ nhân của hoành phi, người tặng, người viết, sự kiện tạo ra bức hoành phi đó, và một số thông tin khác như thời gian xây dựng đình, xây dựng từ đường, đền, xây dựng nhà thờ họ… Thông thường, hình trang trí trên các bức hoành phi như tứ linh chính là long, ly, quy, phượng; nhưng cũng có thể chính là tứ thời chính là mai, lan, cúc, trúc, nhưng cũng có thể là hình quyển sách và cây bút, hoặc có thể là hình thanh gươm… sự hiện diện của những dòng sản phẩm này thể hiện sự sáng tạo và thẩm mỹ của người tạo tác ra sản phẩm đồng thời thể hiện được sự thông minh và khéo léo của người tạo.

Hoành phi câu đối thông thường sẽ được treo ở những nơi thờ cúng linh thiêng với mục đích tưởng nhớ đến những người đã khuất như: trong các từ đường, trong các đình, trong các miếu đền, trong các nhà thờ họ, thông thường hoành phi sẽ được đặt ở phía trên bàn thờ gia tiên, hoặc có thể được đặt nơi lăng mộ… để có thể tạo thêm được không gian linh thiêng cho phòng cúng của bạn. Vị trí của hoành phi câu đối thường treo ngay ngắn, trang trọng ở nơi chính giữa hoặc những vị trí khác phù hợp trong đền, đình, trong ngôi nhà của mình đển ngôi nhà của mình thêm phầm đẹp và cổ kính. Tuy nhiên, có gia đình chỉ treo hoành phi câu đối tại bàn thờ tổ tiên một bức hình nhưng cũng có nơi phải treo đến hai hay ba bức.

Việc kết hợp dòng sản phẩm hoành phi câu đối của chúng tôi với cuốn thư câu đối bằng, đồ thờ bằng đồng sẽ làm cho không gian tâm linh trở lên ấm cúng và sang trọng hơn làm cho không gian của gia đình cũng vì thế mà trở nên đầm ấm hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc sử dụng dòng sản phẩm hoành phi câu đối còn thể hiện gia phong, cốt cách, truyền thống tốt đẹp của dòng họ và gia đình.

CHI TIẾT THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SIÊU THỊ ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Website: mynghevietnam.vn

 

Các bài viết khác