Giới thiệu bộ đỉnh đồng thờ cúng nguyên chất cao cấp bằng đồng vàng

Giới thiệu bộ đỉnh đồng thờ cúng nguyên chất cao cấp bằng đồng vàng

Hơn 100 năm qua,Làng đúc đỉnh đồng thờ cúng  Ngũ Xã (Tây Hồ, Hà Nội) vang danh khắp cả nước vì có nghề đúc đồng đạt đến trình độ điêu luyện với các sản phẩm nguyên chất cao cấp. Nhắc đến các làng nghề của mảnh đất Thăng Long thời xa  xưa, cha ông ta vẫn còn lưu truyền một câu ca dao: “Lĩnh hoa Yên Thái, đồ gốm Bát Tràng, thợ vàng Định Công, thợ đồng Ngũ Xã”. Đã có một thời kỳ đỉnh cao, dân làng Ngũ Xã ăn nên làm ra nhờ nghề đúc đồng, các sản phẩm tâm linh thờ cúng. Khắp làng, nhà nào cũng theo nghề, quanh năm rộn ràng tiếng dao búa, tiếng khoan bên bếp than nấu đồng sáng rực lên khắp một vùng đồng quê . Tuy nhiên, hiện nay, cả làng Ngũ Xã chỉ còn 2 hộ bám trụ với nghề, đó là gia đình ông Nguyễn Văn Ứng và bà Ngô Thị Đan vì thế xảy ra tình trạng thiếu hụt người làm.

đỉnh đồng thờ cúng

đỉnh đồng thờ cúng

Rục rịch đón tết sớm từ nửa năm vì thiếu người làm đỉnh đồng thờ cúng . Đến thăm xưởng đúc đồng của gia đình nghệ nhân người việt Nguyễn Văn Ứng (15 Hồng Hà, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) ngày cận Tết Ất Mùi, không khí làm việc ở đây đang hết sức tất bật. Anh Nguyễn Thanh Tuấn, con trai ông Ứng cho biết  để kịp tiến độ công việc giao trả  hàng cho khách đúng thời hạn, hơn 20 nhân công trong xưởng phải làm việc hết công suất, bếp than nấu đồng lúc nào cũng rực lửa từ 7h sáng đến gần 10h đêm.Theo anh chủ xưởng đúc đỉnh đồng thờ cúng MR.Tuấn, từ 6 tháng trước đến nay, xưởng đúc đồng của gia đình anh đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho dịp Tết. “Nghề đúc đồng phải làm bằng tay, không có máy móc phụ trợ nên rất kỳ công, tốn nhiều thời gian nhưng bù lại sản phẩm tốt. Chưa kể là nhu cầu thị trường thì nhiều trong khi thợ lành nghề thì trở nên rất khan hiếm và khó tìm”.

Tuy vậy, anh Tuấn một người làm nghề khá lâu năm cũng chia sẻ, nghề này luôn gắn với các đồ cúng lễ mang ý nghĩa tâm linh nên khách đã tìm đến là anh lại không nỡ chối từ đơn đặt hàng. Vì thế, đơn hàng dịp Tết đặt tại xưởng anh Tuấn chất đống do thiếu hụt người làm. Anh Tuấn nói: “Mấy năm gần đây, kinh tế phát triển đời sống con  người khá giả hơn. Phú quý sinh lễ nghĩa, người dân cũng rộng rãi chi tiêu vào các vật thờ cúng và ý thức về tâm linh cũng dần nÂng cao hơn khá là nhiều nên đơn hàng rất nhiều và đa dạng , trong miền  Nam, miền Bắc thậm chí cả nước ngoài đều có, chỉ sản xuất theo yêu cầu thôi cũng còn không kịp tiến độ”

Theo xu hướng gần đây những bộ đỉnh đồng thờ cúng sang trọng còn được chọn làm quà tặng người nước ngoài tại các cửa hàng đồ thờ  phổ biến khắp việt nam.Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu Bộ đỉnh khảm tam khí thờ cúng cao cấp 50cm

đỉnh đồng thờ cúng

đỉnh đồng thờ cúng

Với  thiết kế tinh xảo quy trình nghiêm ngặt và được những thợ giỏi nhất về đúc đồng tạo ra

Bộ đỉnh khảm tam khí thờ cúng cao cấp 50cm

Chất liệu: đồng đỏ khảm bạc

bộ đồ thờ gồm: thân đỉnh, đôi hạc, đôi đèn nến, bát hương, lọ hoa, đôi ống đựng nhang

Giá cả thị trường :29.000.000

Chi tiết liên hệ :Mynghevietnam.vn hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

Các bài viết khác