Đồ thờ bằng đồng những đồ vật phải có trên bàn thờ gia tiên

Một nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Á Đông đó chính là việc thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên là nơi gia chủ thể hiện sự kính trọng và tưởng nhớ tổ tiên, và những thứ được đặt trên bàn thờ gia tiên là những đồ vật rất quan trọng và những đồ thờ bằng đồng chính là những đồ vật không thể thiếu, nó vừa mang lại tính thẩm mỹ và còn có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh cho gia chủ

Đồ thờ bằng đồng
Bộ đỉnh ngũ sự rồng phượng – Một món đồ không thể thiếu trên bàn thờ tổ


Bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa gì trong mỗi gia đình Việt

Có thể nói bàn thờ gia tiên chính là 1 thế giới “nhỏ” của tổ tiên, những người đã khuất, đây là nơi mà gia chủ dùng để “liên hệ” với người đã khuất, là nơi để gia chủ tỏ lòng thành kính, cầu mong họ yên nghỉ nơi suối vàng, phù hộ độ trì cho gia đình gia chủ tai qua nạn khỏi, cầu may mắn và tài lộc. Chính vì vậy những món đồ thờ bằng đồng được trang trí trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Xem thêm: Lọ hoa đồng 30cm – đồ thờ cúng cao cấp

Bàn thờ gia tiên cần có những món gì?

Văn hóa mỗi vùng miền Việt Nam là khác nhau nên mỗi vùng sẽ có một cách trang trí riêng biệt, tuy nhiên những những đồ thờ bằng đồng để thờ cúng thì không thay đổi đó là :
Bát hương đồng

Đồ thờ bằng đồng - Bát hương đồng
Đồ thờ bằng đồng – Bát hương đồng

Bát hương trên bàn thờ là điều mà không một gia đình dám thiếu sót, đây là nơi được coi là “giáng” của hương linh, thần, thánh, tổ tiên, và là nơi thể hiện sự thành kính
– Lọ hoa bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng - Lọ hoa bằng đồng
Đồ thờ bằng đồng – Lọ hoa bằng đồng

Các ngày rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng, các ngày giỗ chạp, lễ tết, việc dâng hoa trên bàn thờ gia tiên là điều để tỏ lòng thơm thảo, sự biết ơn của con cháu tới tổ tiên, những người đã khuất
– Bộ chén đựng nước thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng - Bộ đế chén đồng
Đồ thờ bằng đồng – Bộ đế chén đồng

Trước bát hương trên bàn thờ gia tiên luôn là bộ chén nước dùng để đựng nước sạch hoặc là rượu. Bộ chén thờ bằng đồng có thể coi như sợi dây liên kết tâm linh đặc biệt trên bàn thờ.
– Bộ đỉnh ngũ sự

Đồ thờ băng đồng - bộ đỉnh ngũ sự
Đồ thờ bằng đồn – bộ đỉnh ngũ sự

Cuối cùng, trong tất cả các đồ thờ bằng đồng không thể thiếu chính là bộ đỉnh ngũ sự, hay ta nói đơn giản là đỉnh đồng, đỉnh đồng thường được đúc nguyên khối bằng đồng vàng hoặc là đồng đỏ, bên ngoài được điêu khắc các hoa văn tinh xảo, và tùy theo mức độ lớn nhỏ của bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn các kiểu dáng và kích thước bộ đỉnh khác nhau cho hợp phong thủy.
Ngoài ra còn một số đồ thờ bằng đồng khác dùng để trang trí trên bàn thờ gian tiên đó là: Chân nến bằng đồng, đèn thờ bằng đồng, mâm thờ bằng đồng, đài thờ bằng đồng, ống cắm hương bằng đồng, tuy nhiên như đã nói ở trên thì tùy theo diện tích bàn thờ mà ta có thể lựa chọn thêm cho phù hợp.

Vậy mua đồ thờ bằng đồng ở đâu tốt mà lại uy tín?

Hiện tại có rất nhiều cơ sở và cửa hàng buôn bán đồ đồng thờ cúng, tuy nhiên Mỹ Nghệ Việt Nam với nhiều năm uy tín, lại được sư ủng hộ đông đảo của người dùng ở khắp nơi trên cả nước, với cái tâm của 1 người làm nghề buôn bán đồ thờ cúng và quà tặng phong thủy, mỹ nghệ Việt Nam luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất về cả chất lượng cũng như là giá cả.

 thờ bằng đồng
Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ cho thấy sự sang trọng cũng như sự thành kính của gia chủ với tổ tiên

Tất cả các sản phẩm chúng tôi nhập về đều được chế tác thủ công và chất lượng cực kỳ cao, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ với đồng Mỹ Nghệ Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Mỹ Nghệ Việt Nam – Đỉnh cao văn hóa Việt
Hotline tư vấn:  0986.896.995 – 0902.004.660
Website: mynghevietnam.vn
Showroom 1: Hà Nội: 491A Giải Phóng, Thanh Xuân
Showroom 2: HCM: 358/2 Cách Mạng Tháng 8, P10, Quận 3
Showroom 3: 112/A25 ngõ 385 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

Các bài viết khác