Đồ đồng phong thủy? Ý nghĩa và tác dụng?

Mọi người vẫn chỉ biết các vận dụng trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ tổ đều là các vật dụng bằng đồng, nhưng tại sao lại sử dụng đồ đồng thì đa số các câu trả lời đều không biết. Hôm nay mỹ nghệ việt nam sẽ giải thích cho các bạn đồ đồng phong thủy trên bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào nhé.

Tại sao đồ đồng lại được ưa chuộng?

Trong văn hóa của người Việt Nam, bàn thờ gia tiên hầu hết đều sử dụng đồ đồng, tại sao vậy, mặc dù có nhiều vật liệu thay thế? chỉ có thể nói một điều như thế này, bởi vì các vật dụng ở trên nó là đồ đồng phong thủy, giúp giải mọi tai ách cho gia chủ, trên hết nó còn mang tính bảo tồn mãi mãi.

Đồ đồng có ý nghĩa tồn tại mãi mãi

So với các vật dụng thờ cúng bằng gỗ, bằng sứ thì độ bền của đồ thờ cúng bằng đồng là cao hơn hẳn. Nếu như trong quá trình sử dụng đồ thờ bằng gỗ, sứ có thể bị nứt vỡ, sứt mẻ thì đồ thờ cúng bằng đồng được xem như là có độ bền vĩnh cửu.

Một bộ thờ cúng bằng đồng sau khi sắm về bày trí trên ban thờ, có thể dùng từ thế hệ này qua thế hệ khác. Bởi vậy không khó tìm thấy những vật dụng thờ cúng bằng đồng có niên đại hàng trăm năm tại các nhà thờ dòng họ lớn của người Việt.

Đồ đồng phong thủy có thể tồn tại hàng ngàn năm


Không chỉ được ưa chuộng trong thời đại hiện nay mà sự thật đồ đồng đã được ưa chuộng từ hàng trăm hàng ngàn năm. Nó vẫn tồn tại và phát triển theo dòng chảy của lịch sử, dòng chảy của văn hóa Việt. Với độ bền vĩnh cửu, đồ thờ cúng bằng đồng là một trong những tinh hoa văn hóa Việt được lưu truyền qua nhiều thế hệ để con cháu đời đời biết về những giá trị độc đáo về văn hóa về truyền thống của con người và đất nước Việt Nam.

Đồ đồng phong thủy có tính thẩm mỹ cao

Một không gian thờ cúng trang nghiêm, bày trí những vật dụng thờ cúng đẹp là điều mà bất cứ một gia chủ nào cũng muốn trang trí cho ban thờ của gia đình, dòng họ mình. Đồ thờ cúng bằng đồng là một trong những chất liệu mang đến vẻ đẹp tinh tế, sắc xảo nhưng không kém phần trang nghiêm cho không gian thờ cúng của gia đình bạn.

Đồ thờ cúng bằng đồng có mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc phù hợp với không gian thờ cúng khác nhau:

+ Đồ thờ đúc từ đồng đỏ

+ Đồ thờ đúc từ đồng vàng

+ Đồ thờ làm màu giả cổ

+ Đồ thờ khảm ngọc bích

+ Đồ thờ bằng đồng mạ vàng…

Xem thêm : Hoành phi câu đối, tôn vinh công đức ông bà tổ tiên

Trên đồ thờ thường chạm khắc hoa văn rất tinh tế thường là: song long chầu nguyệt, hình tứ linh, hình tứ thời… Nhất là những vật dụng thờ cúng được đúc theo phương pháp thủ công truyền thống, với sự tinh tế và tỉ mỉ trong quá trình chế tác, đánh bóng và làm màu sản phẩm thì những vật dụng đồ đồng phong thủy càng có độ thẩm mỹ và giá trị tâm linh cao hơn hẳn.

Thương hiệu đồ thờ bằng đồng uy tín

Theo thống kê và đánh giá tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều làng nghề sản xuất đồ đồng phong huyt, tuy nhiên chỉ có một vài thương hiệu đồ thờ bằng đồng uy tín được khách hàng đánh giá cao và uy tín.
Tự hào là một đơn vị phân phối và sản xuất đồ đồng phong thủy lâu năm
Mỹ Nghệ Việt Nam luôn mang tới cho khách hàng niềm tin tuyệt đối với mỗi sản phẩm mà chúng tôi giao cho khách hàng trên cả tâm linh lẫn chất lượng.
Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

MUA HÀNG TẠI

– Hà Nội: 491A Giải Phóng, Thanh Xuân
ĐT: 0986896995 – 04.6680.1314

– HCM: 358/2 Cách Mạng Tháng 8, P10, Quận 3
ĐT: 0938.905.333 – 0383188866

– Hà Nội: 112/A25 ngõ 385 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
ĐT: 0904.793.739 

(Các cửa hàng đều có chỗ để xe ô tô)

Các bài viết khác