Đỉnh đồng thờ cúng tâm linh hay là mê tín dị đoan

Đỉnh đồng thờ cúng  tâm linh hay là mê tín dị đoan

 

Văn hóa dân tộc việt nam ta xưa nay có đôi nét hơi hướng từ phương đông . Cụ thể đó là đất nước trung hoa hay còn gọi là nước tàu khựa . Đỉnh đồng thờ cúng du nhập từ trung quốc đã khá lâu nhưng cũng được người việt nam sáng tạo nên mang lại những giá trị mới và linh thiêng cao cả cho dân tộc việt nam.

Đỉnh đồng thờ cúng trở thành nét văn hóa đã đi sâu vào lòng người ở các làng chùa, các nơi thờ cúng linh thiêng  quan trọng cho người dân Việt Nam theo tập quán tâm linh trong cả dân tộc

Với tư cách là thành tố của văn hoá cu thể , tôn giáo tín ngưỡng có thể đáp ứng, trong một chừng mực nào đó nhu cầu nhận thức về tự nhiên và xã hội của con người.Sự hiểu biết về 4 thế giới là động lực là cơ sở cho xã hội loài người phát triển và mức độ hiểu biết về xã hội là biểu hiện là thước đo về trình độ văn minh, trình độ phát triển của con người trong một lĩnh vực con người.

đỉnh đòng thờ cúng

đỉnh đòng thờ cúng

Cũng chính vì thế mà cũng đã xuất hiện quà tặng người nước ngoài chính là đỉnh đồng thờ cúng hay còn có hoành phi câu đối

Lĩnh vực nào, giới hạn nào, điểm nào mà khoa học chưa khám phá, giải thích được thì đành nhường phần cho tôn giáo Việt Nam, tín ngưỡng và tâm sinh trong thế giới . Khoa học – công nghệ phát triển mở ra cho loài người chân trời mới trong nhận thức vũ trụ và xã hội, đồng thời cũng chỉ ra cho chúng ta thấy những giới hạn cơ bản cho bản thân , hạn chế của mình trong thế giới bao la rộng lớn.Con người đang phải đối mặt với bao nhiêu bất trắc, rủi do chưa thể tự giải thích được. Bão hụt, hạn hán, khủng bố, bất bình đẳng trong xã hội .

Từ quan niệm vạn vật hữu linh và tính bất diệt về linh hồn của người chết, cha ông ta đã và đang  người đang sống và thế giới những người đã mất tâm linh. Người chết không mất đi mà tiếp tục tồn tại trong “ký ức” sống của con người , tình cảm của người đang sống. Người chết được linh thiêng hoá qua các nghi thức tín ngưỡng do người đang sống họ hiện hữu thực hành thường xuyên hoặc định kỳ.Người sống sáng tạo ra các thiết chế tôn giáo, tín ngưỡng  là những không gian văn hoá phục vụ cho mục đích thực hành nghi lễ tôn nghiêm hành lễ ngày  mà ngày nay chúng ta quen gọi là không gian thiêng liêng trong toàn thế giới trong  cả 2 thế giới .Thế giới tâm linh là thế giới bên âm , thế giới đằng sau cái chết của người âm , thế giới của các linh hồn của thần linh cũng như ma quỷ. Văn hoá tâm linh là thái độ ứng xử văn hoá của chúng ta đối với các lực lượng thần thánh , thần linh, với những người đã khuất sau thế giới bên kia.Có thể sai, có thể đúng và không có khả năng giải thích cặn kẽ, tổng kết thành kinh nghiệm phổ biến cho người khác vất vả lao động .

đỉnh đòng thờ cúng

Chi tiết liên hệ : Mynghevietnam.vn  hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng,hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

Các bài viết khác