Đỉnh đồng thờ cúng nét riêng của văn hóa việt nam

Đỉnh đồng thờ cúng nét riêng của văn hóa việt nam

 Đỉnh đồng thờ cúng  Tâm linh Hiện nay, khái niệm tâm linhđược hiểu theo các hướng khác nhau nhưng đều thống nhất rằng, tâm linhlà sự ngưỡng mộ, tin tưởng của con người vào các lực lượng tâm linh, có tính chất thiêng liêng huyền bí. Trong tác phẩm Văn hoá Việt Nam đỉnh cao Đại Việt, Nguyễn Đăng Duy đã viết: “Tâm linh là niềm tin và sự ngưỡng mộ của con người vào lực lượng siêu nhiên, thần bí, hoặc do con người tưởng tượng ra những vị thần linh đến mức họ cho rằng những lực lượng ấy có ảnh hưởng, chi phối đời sống, số phận của con người và gây thành một nếp sống xã hội theo niềm tin thiêng liêng cao quý ấy” hoặc tác giả Đặng Nghiêm Vạn cho rằng, “Trong tâm linhphải có yếu tố thiêng liêng liên quan đến một thế giới vô hình, đến những siêu linh, mà chính con người tưởng tượng và sáng tạo ra nó” .

đỉnh đòng thờ cúng

Đỉnh đồng thờ cúng  Hoặc tác giả M. Scott viết: “Chúng ta dường như có xu hướng định nghĩa hai chữ tâm linhmột cách quá hạn hẹp. Ta thường chỉ coi rằng tâm linhphải gắn liền với một niềm tin nào đó vào Thượng đế, hoặc phải gắn liền với một số thực hành nghi lễ, hoặc phải là thành viên trong một cộng đồng phụng sự” . Theo ông, tâm linhchính là sự cảm nhận của con người về thế giới mà họ đang sống, về cuộc sống xung quanh họ và về vị trí của bản thân họ trong thế giới đó. Trong đời sống thường ngày, khi đề cập đến tâm linhngười ta thường liên tưởng đến những hiện tượng xã hội có tính chất linh thiêng, thần bí, thể hiện niềm tin về một thế giới vô hình, về cuộc sống sau khi chết, về sự tồn tại của linh hồn người chết và sự tác động của lực lượng này đối với cuộc sống hiện tại của con người. Hiện tượng này gắn liền với cuộc sống con người người hay một dân tộc, nó phản ánh nếp sống, cung cách ứng xử của con người cũng như phản ánh lịch sử phát triển văn hoá của cộng đồng dân tộc đó.

Sáng nay, tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên  đã diễn ra chương trình Nhịp sống trẻ tháng 12 với chuyên đề về “Phong tục thờ cúng tổ tiên và lịch sử dòng họ của người Việt” . Phần trình bày về phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt do Tiến sĩ Hồ Văn Tường với ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên, cách bày trí bàn thờ, nghi thức bái lạy đã được đông đảo công chúng quan tâm theo dõi. Chương trình thật sinh động với phần biểu diễn và hướng dẫn bái lạy tổ tiên…

Lịch sử dòng họ học là gì? Vì sao phải xây dựng lịch sử dòng họ? Thanh niên với việc thờ cúng tổ tiên… là phần trao đổi của Nhà Lịch sử dòng họ học Võ Ngọc An (Nguyên Chủ nhiệm CLB Thanh niên- nay là Nhà Văn hóa Thanh niên những ngày đầu sau giải phóng). Ông đã giúp cho người tham dự hiểu thêm tầm quan trọng của việc xây dựng lịch sử dòng họ cùng các vấn đề xã hội đang quan tâm như hôn nhân của giới trẻ, các giá trị đạo đức xã hội.Buổi báo cáo đã diễn ra với khoảng hơn 100 lượt người tham dự, gồm cả những khách trung niên, lão niên và cả khách ở lứa tuổi thanh niên. Sau trình bày của hai báo cáo viên,nhiều quý khách đến dự khán đã đặt câu hỏi thú vị với báo cáo viên và đã được trả lời rất thỏa đáng, góp phần giải thích sâu hơn các nội dung đã trình bày. Đỉnh đồng thờ cúng

dinh dong tho cung

Ông  Nguyễn Tiến Danh – Trưởng Phòng TDTT đã gửi quà tặng cho những vị khách đã đặt câu hỏi, giúp cho không khí buổi báo cáo trở nên ấm cúng. Buổi báo cáo đã kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày trong bầu không khí giao lưu cởi mở, nhiều khách dự khán đã chụp ảnh lưu niệm với 2 báo cáo viên.Ban Tổ Chức chương trình Nhịp Sống Trẻ chân thành cảm ơn các bạn đã đến tham gia và ủng hộ chương trình trong suốt những năm qua. Chương trình sẽ tiếp tục trong năm 2017 với những nội dung mới lạ, thời sự nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập và giải trí của công chúng khi đến với Nhà Văn hóa Thanh niên. Các bạn có thể cập nhật thông tin trên website: dưới đây  để nắm thông tin chương trình.

Chi tiết liên hệ : Mynghevietnam.vn  hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng hoành phi câu đối  giá rẻ và quà tặng người nước ngoài các  bạn nên tham khảo theo địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

 

 

 

Các bài viết khác