Đỉnh đồng thờ cúng bản sắc đồ đồng mỹ nghệ việt

 Đỉnh đồng thờ cúng bản sắc  đồ đồng mỹ nghệ việt

Đỉnh đồng thờ cúng hay còn gọi là Lư hương được sản xuất đúc bằng đồng nguyên chất và thường chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt với đường nét rất tinh xảo, lư hương dùng để bỏ trầm hương nhang khói, một loại dược thảo quý hiếm toả ra mùi thơm thanh khiết,sang trọng cho gian phòng, trầm hương tỏa ra mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng làm cho không gian phòng thờ thêm linh thiêng và cao quý .

dinh dong tho cung

Biểu tượng hình cái con Nghê trên đỉnh lư hương là hình tượng sáng tạo của cha ông chúng ta từ xa xưa lấy hình ảnh từ loài chó nhà , con vật trung thành nhất và bảo vệ nhà cửa cho chủ nhân vì thế con Nghê có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí, cũng như là ma quỷ quấy phá.

 

Phân biệt con Nghê và con Lân trên Đỉnh đồng thờ cúng

Con Nghê là linh vật đặc biệt của văn hóa TÍN NGƯỠNG ở  Việt Nam, con Lân thuộc văn hóa của đất nước Trung Quốc. Về hình dạng,kích thước  con Lân giống con sư tử, đầu chỉ  có 1 sừng, chân của con ngựa, mình tròn mập có vảy, đuôi ngắn, miệng ngậm quả cầu, hay ngồi chống chân lên quả cầu. Con Nghê có kỳ mà không có sừng, mình thon nhỏ nhanh nhẹ, dáng thanh thanh gần gũi, đuôi dài, trông rõ ràng dáng chó. Một số bình hương, chân đèn gốm Việt Nam thời Chu Đậu làm vào khoảng thế kỷ 16, 17 cũng có hình con lân, nhìn vào thì thấy rõ ngay là con lân chứ không phải là con nghê mà xưa hay nhiều người vẫn hay lầm tưởng.

Ý nghĩa tượng trưng  của Đỉnh đồng thờ cúng  theo quan niệm của người dân Việt Nam

Ảnh Đỉnh Đồng Thờ Cúng

Trong sự tín ngưỡng của thờ cúng việt ,Với mỗi tâm linh của người Việt Nam, ban thờ chính là nơi để thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm tôn kính linh thiêng và trang trọng nhất. Tổ tiên được ví như cây đại thụ sống lâu năm, con cháu được ví như cành lá non nớt đâm chồi nảy, gốc có tốt thì cành lá mới sum xuê. Tục thờ cúng gia tiên chính là sự ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành, đồng thời mong được che chở “phù hộ độ trì” cho gia đình con cháu cũng như là gia đạo.

Tùy theo văn hóa vùng, miền và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà bàn thờ có thể to, nhỏ, cách bài trí cũng có nhiều net khac nhau . Song bên cạnh đó vẫn có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành,ngũ quả; tết nhất đặc biệt là tết âm lịch tết đặc trưng của người việt phải có mâm ngũ quả; sử dụng hoành phi, câu đối, tam sơn, tam sự… trong thờ cúng phong tục tín ngưỡng của người dân việt Nam.

Các địa chỉ bán Đỉnh đồng thờ cúng  uy tín ở việt nam

Mynghevietnam.vn hiện tại đang là trang web uy tín và là đối tác phân phối lớn nhất  về sản phẩm Đỉnh đồng thờ cúng giá rẻ

Bên cạnh đó Mynghevietnam.vn còn cung cấp thêm các sản phẩm về đồ đồng mỹ nghệ việt nam  như là Hoàn Phi Câu đối,Đỉnh xông trầm,Lọ Hoa Đồng và rất nhiều các đồ thờ cúng khác nữa.

Địa chỉ liên hệ :

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Chịu trách nhiệm trang web: Ông Nguyễn Quốc Việt – Công ty cổ phần Vykym – MST: 1000.864.851

Các bài viết khác