Tượng phật bằng đồng, phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Tượng phật bằng đồng có lẽ không còn là điều gì xa lạ ở chùa chiền, đền miếu, tuy nhiên đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp tượng phật bằng đồng ở trong các căn nhà, không chỉ là những ngôi nhà của những phật tử, mà còn gặp ở những gia đình bình thường, tượng phật bằng đồng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh to lớn, mà còn thể hiện lên được cái tài, cái tâm của người đúc, mang lại cho người thờ cúng những điều may mắn trong cuộc sống.

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

Xem thêm : Các loại tượng đồng

Ý nghĩa về tín ngưỡng phật giáo

Tượng phật bằng đồng về tín ngưỡng tâm linh thể hiện lòng tôn kính của người thờ cúng đối với  trời Phật. Những người theo Phật thường mong ở một thế giới tâm linh của mình, các vị phật trên trời có thể soi sáng, dẫn đường làm điều thiện cho con người, bảo vệ cuộc sống an lành của họ.

Có rất nhiều loại hình tượng phật, nhưng các bức tượng phật phổ biến được đúc thường là phật Quan Âm, phật A di đà, Phật Quan thế âm bồ tát, Phật Di Lặc,… Mỗi loại tượng phật đúc khác nhau mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các hình tượng phật đều mang ý nghĩa chung thể hiện sự từ bi, niềm vui, mang tới phước lành, bình an, xóa mọi ưu phiền trong cuộc sống.

Đúc tượng tạo nhiều công đức cho người thờ phụng. Bởi lẽ, những vị thần, Phật đều đã trải qua truyền kiếp tu thành chính quả, pháp lực vô biên, vô lượng phước đức, biên công đức trí tuệ. Các vị lấy công đức ấy đi phù hộ chúng sinh và diệt trừ tà ma ngoại đạo, ác bá. Chỉ cần tin, thành tâm đúc, tạo Phật, thờ cúng và làm theo lời dạy dỗ tốt đẹp của Phật thì sẽ có thành tựu công đức.

Ý nghĩa về tâm linh

Phật giáo được biết đến là tôn giáo lớn và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam, Thái Lan,… Cho tới nay, mặc dù không được coi là quốc giáo của Việt Nam, tuy nhiên việc đúc và thờ tượng phật vẫn còn phổ biến trên khắp tổ quốc. Bạn có thể dễ dàng thấy được hình ảnh tượng phật ở mọi ngôi chùa, miếu, quán và cả những gia đình theo Phật giáo.

Có thể thấy tượng phật và Phật giáo có ý nghĩa khá quan trọng về mặt tinh thần của con người, nhất là ý nghĩa về tư tưởng tín ngưỡng và về văn hóa.

Bản sắc văn hóa Phật giáo trường tồn theo thời gian

Mỗi nước đều có một bản sắc văn hóa riêng, trải qua hàng ngàn năm lịch sử với chiến tranh và các chính sách đồng hóa của phong kiến, thực dân ngoại xâm, Việt Nam vẫn giữ gìn và phát huy được bản sắc dân tộc, trong đó có nét văn hóa đúc tượng phật bằng đồngBởi đồ đồng vừa thể hiện được sự sang trọng, lại trường tồn theo được thời gian

Cho tới nay, các sản phẩm đồ vật làm từ đồng không còn phổ biến, tuy nhiên, trong tạo tượng Phật người ta vẫn sử dụng phần lớn chất liệu đồng bởi tính dẻo, dễ tạo hình và vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Tượng phật được đúc từ chất liệu đồng tốt, từ bàn tay nghệ nhân tài giỏi thì sản phẩm làm ra sẽ có phúc khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Quý vị gia chủ có thể trang trí thêm trên bàn thờ bằng 1 số loại đèn LED màu để tăng tính thẩm mỹ .

Đúc tượng phật bằng đồng ở đâu

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

Xem thêm : Tượng Phật Thích ca mâu ni và Phật a di đà

Hiện tại có nhiều cơ sở và làng nghề văn hóa về đúc đồng, việc lựa chọn khá là khó khăn. Chúng tôi, Công ty Đồ Đồng Mỹ Nghệ Việt tự hào là một đơn vị với hàng chục năm kinh nghiệm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ bằng đồng, công ty nhận mọi đơn đặt hàng và làm theo nhu cầu của quý khách hàng.

Các bài viết khác