Tượng Vua Hùng – tượng đồng hùng vương 20cm

0
0 out of 5
0 đã bán
Liên hệ
Còn hàng
Chi tiết sản phẩm

Tượng Vua Hùng, Quốc tổ Vua Hùng, Tượng vua Hùng bằng đồng.

Tượng đồng quốc tổ Lạc Long Quân.

– Cao:20cm cả đế, Rộng 12x12cm
– Chất liệu: Đồng thanh khiết

 

Vua Hùng Vương, Vua Hùng, tượng vua hùng

Tượng Hùng Vương được đúc theo mẫu đền Hùng, Phú Thọ. Đúc theo phương pháp đúc hút chân không công nghệ cao.

Sản phẩm tinh xảo, sắc nét. Bề mặt đạt chuẩn rất ít rỗ nhám.

 

 

Quốc Tổ Hùng Vương - Vua Hùng - Tượng Vua Hùng

Tượng đồng Quốc tổ Lạc Long Quân được dùng để bàn làm việc, thờ cúng, kính ngưỡng. Đặc biệt, tượng dùng làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân.

 

 

 

– Truyền thuyết khởi đầu
Đại Việt Sử ký Toàn thư, phần lời tựa của Ngô Sĩ Liên chép: “Nước Đại Việt ở phía nam Ngũ Lĩnh, thế là trời đã phân chia giới hạn Nam–Bắc. Thuỷ tổ của ta là dòng dõi họ Thần Nông, thế là trời sinh chân chúa, có thể cùng với Bắc triều mỗi bên làm đế một phương”[1].

Lại chép về họ Hồng Bàng như sau: “Xưa cháu ba đời của Viêm Đế họ Thần Nông là Đế Minh sinh ra Đế Nghi, Rồi sau Đế Minh đi tuần phương Nam, đến dãy Ngũ Lĩnh gặp Vụ Tiên nữ sinh ra Vương (Lộc Tục). Vương là bậc Thánh trí thông minh. Đế Minh yêu quí lạ, muốn cho nối ngôi. Vương cố nhường cho anh mình, không dám vâng mệnh. Đế Minh vì thế lập Đế Nghi là con trưởng nối dòng trị phương Bắc. Lại phong cho vua là Kinh Dương Vương, trị phương Nam, đặt tên nước là Xích Quỉ. Vương lấy con gái Chúa Động Đình tên là Thần Long, sinh ra Lạc Long Quân.”[2].

“Lĩnh Nam chích quái” thời Trần viết rằng: “Âu Cơ kết hôn với Lạc Long Quân, sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con. Về sau, Lạc Long Quân chia tay với Âu Cơ; 50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên núi. Người con cả được tôn làm vua, gọi là Hùng Vương.” (Hoặc nằm trong truyện Con rồng cháu tiên).

Tượng Vua Hùng trên Phú Thọ

– Xã hội Văn Lang dưới thời các vua Hùng
Đứng đầu nước Văn Lang là Hùng Vương. Ngôi Hùng Vương là cha truyền con nối. Hùng Vương đồng thời là người chỉ huy quân sự, chủ trì các nghi lễ tôn giáo. Dưới Hùng Vương có các lạc tướng, lạc hầu giúp việc. Cả nước chia thành 15 bộ (đơn vị hành chính lớn) có lạc tướng còn trực tiếp cai quản công việc của các bộ (bộ lạc cũ). Dưới nữa là các bố chính, đứng đầu các làng bản. Dân gọi là lạc dân.

Kinh đô của nước đặt ở Phong Châu[3], Phú Thọ.

Công cụ lao đồng thau trở nên phổ biến và bắt đầu có công cụ bằng sắt. Có nên kinh tế nông nghiệp trồng lúa nước, dùng sức cày kéo của trâu bò là phổ biến nhất.

Ngoài ra còn săn bắt, chăn nuôi, đánh cá và làm nghề thủ công như đúc đồng, làm đồ gốm. Sự phân công lao động giữa nông nghiệp và thủ công nghiệp đã xuất hiện.

 

Xem thêm video để hiểu thêm về nguồn gốc của Vua Hùng:

(Nội dung bài viết tham khảo từ Lĩnh Nam Chích Quái và Đại Việt Sử ký toàn thư)

Đánh giá và bình luận
Sản phẩm: Tượng Vua Hùng – tượng đồng hùng vương 20cm
0
0 out of 5
Có 0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá