Tượng thờ và Cách bài trí tượng, bàn thờ phật

0
0 out of 5
0 đã bán

Tượng thờ và Cách bài trí tượng, bàn thờ phật, tượng phật thích ca, phật quan âm bồ tát, phật a di đà, phật di lac, phat dia tang vương

Liên hệ mua tượng Phật:

Hà Nội: 0986.896.995

Sài Gòn: 0906.781.545

Liên hệ
Còn hàng
Chi tiết sản phẩm

Tượng Phật tổ, Phật thích ca: Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ, vị trí cao, trang trọng, không nên đặt tượng trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Khi đối diện trước một khung cảnh trang nghiêm, tâm chúng ta đễ gom về một mối. Tâm dễ gom về một mối thì trí tuệ dễ phát sinh. Đây là lý do duy nhất chúng ta cần có một bàn thờ Phật trang nghiêm trong nhà.

 

 

Tượng Quan Âm Bồ Tát: Tối kị đặt tượng Quan âm cùng các tượng thần khác bởi Quan âm vốn ăn chay nên nếu cúng cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn. Đặt tượng ở vị trí cao, trang trọng, hướng thẳng ra cửa chính.

Tượng Quan Âm thường dùng trong Phong Thuỷ để chế hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

 

 

Văn Thù Bồ Tát : Ngài là vị Bồ tát hiểu rõ Phật tính và đủ ba đức là Pháp thân, bát nhã và giải thoát. Ngài biểu hiện cho sự anh minh về trí tuệ, tượng thờ ngài thường có dạng 5 búi tóc biểu thị cho 5 trí của nhà Phật, cưỡi trên sư tử biểu thị sức mạnh của trí tuệ, tay cầm thanh gươm biểu thị cho 5 lợi hại của trí tuệ.

 

Phổ hiền Bồ Tát : Ngài là vị Bồ tát chủ về chân lý, về thiền định và tu hành của các vị Phật, ngài có những chân lý trị được những vô minh.Tượng ngài thường hay tạc tay cầm hoa sen, sắc mặt trắng, thanh kiếm sáng biểu thị cho chân lý sắc bén, trong sáng. thường ngồi trên con voi trắng, biểu thị cho chân lý trong sáng, chắc chắn.

 

Tượng phật Di Lặc: Nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, ví dụ người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty, các chính trị gia… hãy đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch. Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

 

Không bày tượng Phật trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà.


Ðức Ðạt Ma: Là sư tổ của Thiền tông Trung Hoa và được coi là sư tổ của Thiền tông.Tượng hoặc tranh vẽ thờ ngài mô tả một người tóc quăn, mũi cao, râu quai nón và thường được thờ trong nhà Tổ.

 Tượng Quan Công: Dùng trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Ngoài ra, tượng thường được đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách phải quay mặt ra cửa chính, làm như thế vừa là chiêu tài tiến bảo vừa có thể trấn thủ môn hộ, không cho ngoại tà vào nhà quấy nhiễu.

Tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài vừa có tác dụng trấn trạch, hóa sát

 


Tượng Khổng Minh : Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

 


Bộ Ngũ Phúc, Tam Đa: phải được trưng bày ở vị trí cao, trang trọng nên trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc. Mặt các bức tượng phải nhìn ra cửa chính.

Bộ tượng luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho yếu tố quan trọng nhất của con người. Sự hiện hữu của họ đảm bảo sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc.

 

Cá chép: nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Cá chép còn là biểu tượng của thành công về mặt học vấn (Muốn con cái học giỏi và đỗ đạt nên đặt biểu tượng cá chép)

 

Cặp Lộc Bình: Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý, không nên đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không nên để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Khi đặt đúng phương vị thì sinh khí , linh khí của căn phòng, địa cuộc sẽ gia tăng lên nhằm đem lại may mắn , thịnh vượng ,hạnh phúc , tài lộc …

 


Ngựa “mã đáo thành công”: đặt nơi bàn làm việc thường ngày hoặc nơi khu tài lộc của nhà mình,mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát. Với những người tuổi Dần, tuổi Tuất, Hợi, bày ngựa trong nhà là rất có lợi.

Trong phong thuỷ bày đặt, tuy ngựa có ý nghĩa là sự thịnh vượng, nhưng lại khắc với những người tuổi Tý. Vì thế những người tuổi Tý không nên bày tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa trong nhà.

 

 

 

 

 

Đánh giá và bình luận
Sản phẩm: Tượng thờ và Cách bài trí tượng, bàn thờ phật
0
0 out of 5
Có 0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá