Tượng Thánh Gióng cao 26cm, quà tặng mỹ nghệ cao cấp, quà tặng sếp

0
0 out of 5
0 đã bán
Liên hệ
Còn hàng
Chi tiết sản phẩm

Tượng đồng Thánh Gióng làm quà tặng và trang trí, Mẫu tượng tại tượng đài Thánh Gióng Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Kích thước:  cao 26cm, rộng 20cm, nặng 4kg.

Chất liệu: Đồng vàng thanh khiết.

 

– Ngoài ra còn có tượng thánh gióng đúc đồng nhiều kích thước khác: Cao 13cm, cao 15cm, cao 18cm, cao 23cm, cao 35cm, cao 60cm. Với giá thành xin liên hệ: 0986.896.995.

 

============

 

Quà tặng mỹ nghệ – Phù đổng thiên vương tượng

Thánh Gióng hay gọi là Phù Đổng Thiên Vương hay Xung Thiên Thần Vương, là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam (tứ bất tử). Người có công dẹp giặc Ân đem lại thái bình cho đất nước.

Truyền thuyết kể rằng: Ông sinh ra tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, thời vua Hùng thứ 6. Thánh Gióng là người “trời” đầu thai làm đứa trẻ tuy lên ba mà không biết nói cười, đi đứng. Nhưng khi có bộ tộc khác (truyền thuyết ghi là giặc Ân) tràn xuống thì cất tiếng gọi mẹ nhờ ra gọi sứ giả của nhà vua, rồi bỗng chốc vươn vai thành một thanh niên cường tráng đi đánh giặc. Sau khi đánh tan giặc Ân, ông bay về trời. Nơi ông hóa chính là núi Sóc thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong trận chiến với nhà Ân Thánh Gióng cùng chiến đấu với Thánh Hùng Linh Công, cả hai cùng hợp binh lại đánh một trận quyết định ở chân núi An Vũ Ninh Sơn. Hùng Linh Công là cháu ruột Vua Hùng, một danh tướng thuộc đời Hùng Vương thứ sáu (1718 – 1631 TCN), ông được vua trao cho kim đao và 3 vạn binh mã đi tiên phong cùng với Thánh Gióng đánh tan giặc Ân. Ông được vua Hùng giao cho cai quản xứ Kinh Bắc, ông cũng có công trừ hổ để giữ cuộc sống an bình cho dân. Ông sinh ra và mất trên đất Hiệp Hòa, Bắc Giang và được thờ ở Đền IA khoảng 3700 năm nay. Trong “Trường thiên đối liên” (mỗi vế đối có 71 chữ Hán) còn lưu lại ở Đến IA có câu nêu công đức của hai Thánh.

 

 

 

Đánh giá và bình luận
Sản phẩm: Tượng Thánh Gióng cao 26cm, quà tặng mỹ nghệ cao cấp, quà tặng sếp
0
0 out of 5
Có 0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá