Tượng khổng tước minh vương cao 28cm

0
0 out of 5
0 đã bán
2,200,000 đ
Còn hàng
-
+
Chi tiết sản phẩm

Tượng khổng tước minh vương cao 28cm, Tượng bồ tát tứ thủ ngồi phượng hoàng cao 28cm.

Chất liệu: Đồng vàng.

Kích thước: cao 28cm rộng 20cm, nặng 2.5kg.

tượng bồ tát tứ thủ ngồi phượng hoàng cao 28cm

#Khổng_Tước hay còn gọi là #Công, là loài chim thuộc họ Trĩ, từ xưa đã được xem là loài chim cao quý và được coi trọng. Bộ lông đuôi sặc sỡ tuyệt đẹp của chim Công được nhân gian tận dụng để tô điểm, làm đẹp và thưởng ngoạn.

Tin rằng chim Công có #cửu_đức gồm: trung, tín, kính, cương, nhu, hòa, cố, trinh, thuận. Người ta gọi Công là #văn_cầm ngụ ý #văn_nhã, #văn_minh. Trong hội họa thì có bức #thiên_hạ_văn_minh, #khổng_tước_khai_bình được coi là những biểu tượng #quyền_quý, #cao_sang, #hòa_hợp và #thái_bình.

 

 

tượng bồ tát tứ thủ ngồi phượng hoàng cao 28cm

Hoa văn trên lông trông giống như những đồng tiền nối liền, màu sắc vàng óng, vô cùng lộng lẫy. Vì thế, lông đuôi Công mang giá trị trang trí, làm đồ trang sức vô cùng quý giá. Ngoài ra, các quan ngũ phẩm, đại thần, quan viên nhận được đặc ân của triều đình thời Thanh cũng dùng lông Công để cắm vào mũ quan, cho nên lông Công đã trở thành biểu tượng của #quyền_thế, #quan_lộ_thuận_lợi và #thăng_quan_tiến_chức.

Trong #Phật_Giáo, loài chim này là hóa thân của #Khổng_Tước_Minh_Quân_Bồ_Tát, là vị Bồ Tát giúp tiêu trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ, từ đó mang đến cho thế gian sự #cát_tường, #như_ý.

 

tượng bồ tát tứ thủ ngồi phượng hoàng cao 28cm

 

Trong văn hóa #Ấn_Độ, chim Khổng Tước gắn liền với hình ảnh nữ thần #Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, sẻ chia, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng. Bà còn là vợ của #Vishnu, vị thần của sự bảo vệ và gìn giữ. Đây là cặp vợ chồng mang ý nghĩa #tốt_lành, #viên_mãn.

Trong thần thoại #Hy_Lạp, chim Công gắn liền với nữ thần #Hera, người vợ quyền lực của thần #Zeus, theo đó những con mắt của lông đuôi Công chính là các con mắt của #Argos.

 

tượng bồ tát tứ thủ ngồi phượng hoàng cao 28cm

Đánh giá và bình luận
Sản phẩm: Tượng khổng tước minh vương cao 28cm
0
0 out of 5
Có 0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá