ĐỈNH ĐỒNG THỜ CÚNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Bàn thờ tổ tiên chính là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng bày tỏ lòng biết ơn với những người đã khuất trong mỗi gia đình, dòng họ trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Đây là nét văn hóa truyền thống giàu tính nhân văn và có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống tinh thần của mỗi người chúng ta. Mỗi bàn thờ có sự bày trí khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có những đồ thờ cúng như bát hương, bài vị và ống hương, đèn nến, đỉnh thờ, …

Cuộc sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng cao, con người cũng chú trọng hơn trong việc đầu tư những đồ thờ bền đẹp chất lượng cao mà sự lựa chọn hàng đầu đó là đồ thờ bằng đồng. Trong đó, đỉnh đồng thờ cúng nhiều năm trở lại đây được khách hàng yêu thích hơn cả vì chất liệu bền lâu, đẹp đẽ, mang dáng dấp truyền thống.

Cửa hàng đồ thờ của chúng tôi có rất nhiều loại đỉnh đồng thờ cúng khác nhau với màu sắc nổi bật thích hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng khách hàng.

Với tên gọi đỉnh đồng, bất kì ai cũng có thể biết được chất liệu làm ra nó đó là từ đồng nguyên chất. Đỉnh đồng thường được chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt, dùng để bỏ trầm hương – một loại dược thảo rất quý hiếm tỏa ra mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng làm cho không gian bày trí bàn thờ gia tiên thêm phần linh thiêng và đẹp mắt.

Biểu tượng con Nghê trên đỉnh đồng thờ cúng là hình tượng sáng tạo của cha ông ta từ xa xưa lấy từ hình ảnh loài chó nuôi trong nhà – một con vật trung thành và rất đỗi gần gũi với chúng ta. Loài chó được nuôi để bảo vệ nhà cửa của gia đình, và vì thế con Nghê được sáng tạo ra với ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình, mang lại đời sống sinh hoạt văn hóa tốt đẹp nhất.

Bạn đã biết cách phân biệt con Nghê và con Lân trên đỉnh đồng hay chưa?

 

Con Nghê là một linh vật đặc biệt của văn hóa Việt Nam. Về mặt hình dáng, con Nghê có kỳ mà không có sừng, mình thon nhỏ, dáng thanh mảnh, có đuôi dài, nhìn thấy rõ ràng hình dáng của loài chó.

Còn với con Lân, đây là linh vật thuộc về văn hóa Trung Hoa. Con Lân đúc trên đỉnh đồng trông giống sư tử, đầu có một sừng, chân ngựa, mình tròn mập và có vảy. Con Lân có đuôi ngắn, miệng ngậm quả cầu và hay ngồi chống chân lên trên quả cầu.

Để mua những sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng đúc thủ công bằng tay, ngoài việc sản xuất hàng loạt, Mỹ Nghệ Việt Nam còn nhận sản xuất theo những yêu cầu đặt hàng với mẫu mã riêng biệt của khách hàng. Mỗi sản phẩm thủ công phải trải qua năm công đoạn chính là: lựa chọn nguyên liệu; loại bỏ những nguyên liệu đồng lẫn tạp chất ví dụ như bùn đất, sơn, dầu; làm mẫu; làm khuôn, đúc đồ đồng và cuối cùng là công đoạn làm nguội.

Bạn muốn mua quà tặng người nước ngoài, hãy chọn sản phẩm Trống đồng quà tặng của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là một món quà phù hợp và có ý nghĩa to lớn mà bạn dành tặng cho họ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SIÊU THỊ ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: 491A Giải Phóng – Thanh Xuân – TP. HN

Điện thoại: 04.6680.1314 – 0986.896.995 – 0902.004.660

Chi nhánh: 358/2 Cách mạng tháng 8, P.10, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0938.905.333 – 0168.31.88866

Các bài viết khác